[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
นายกสั่งเยียวยาผู้ประสบภัย  VIEW : 102    
โดย www.ufa939.com

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.204.249.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 2 เดือน กันยายน พ.ศ.2562 เวลา 17:13:58    ปักหมุดและแบ่งปันนายกรัฐมนตรี สั่งทุกฝ่ายช่วยเหลือ ตรวจสอบความเสื่อมโทรมพื้นที่การกสิกรรม แล้วก็บ้านช่อง และก็ดูแลฟื้นฟูผู้เผชิญภัยลมพายุโพดุลข้างหลังน้ำลด เชื่อมั่นรัฐบาลเข้าคลี่คลายเหตุการณ์ทันตามกำหนด

ตอนวันที่ 1 เดือนกันยายน2562 นางบริสุทธิ์ ยิ่งขึ้นไปสินวัฒน์ พิธีกรประจำนร กล่าวมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชะ นายกฯรวมทั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ติดตามเหตุการณ์น้ำท่วมทันควัน จากลมพายุ โพดุล อย่างใกล้ชิด และควบคุมดูแลการให้การช่วยเหลือประชากรในพื้นที่ต่างๆทั้งยัง 16 จังหวัด เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ก่อนหน้าที่ผ่านมา จนถึงเดี๋ยวนี้ ได้รับกล่าวว่า เหตุการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ระดับน้ำได้ต่ำลงในดูเหมือนจะทุกจังหวัดที่ได้รับผลพวง ซึ่งจากนี้จำเป็นจะต้องรีบตรวจสอบความย่ำแย่ทั้งยังตึก อาคารบ้านเรือน แล้วก็พื้นที่ทำการเกษตร โดยได้สั่งย้ำให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการด้วยกัน ทำงานด้วยกันอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยเหลือและก็ทุเลาความเสื่อมโทรมและก็ช่วยเหลือประชากรได้อย่างทั่วถึง แล้วก็ทันการ 

นายกฯยังได้ย้ำขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวโยงยังคงติดตามเฝ้าระวังเหตุการณ์ถัดไปรวมทั้งขอสามัญชนที่ได้รับความเสื่อมโทรม รวมทั้งยังมิได้รับการช่วยเหลือติดต่อเหมาะ สายด่วน 1784 ที่พร้อมให้การช่วยเหลือตลอดเวลา ด้านนางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองผู้ประกาศประจำนร พูดว่า จากที่นายกรัฐมนตรี ได้สั่งย้ำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวพันดูแลพ่อแม่พี่น้องที่ได้รับผลพวงจากลมพายุโพดุลให้เร็ว นายเฉลิมชัย ศรีอ่อนรัฐมนตรีว่าการเกษตรและก็สหกรณ์ สั่งให้กรมชลประทานรีบดูดน้ำออกมาจากพื้นที่อุทกภัยขังทั้งยังในพื้นที่เกษตรพื้นที่ชุมชน แล้วก็พื้นที่เศรษฐกิจ แล้วก็ได้รับรายงานจากนายทองคำเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทานว่าจากพื้นที่เผชิญน้ำท่วม 19 จังหวัด จังหวัดนครราชสีมา ไปสู่เหตุการณ์ธรรมดาแล้ว ดังนี้ยังคงระดมเครื่องจักร-อุปกรณ์เครื่องปั๊มน้ำ เครื่องส่งเสริมน้ำ รถขุด พร้อมข้าราชการเยอะๆเข้าไปคลี่คลายปัญหาโดยเร่งด่วน

ขณะเดียวกันนี้ นายเฉลิมชัยได้ออกคำสั่งกรมส่งเสริมการเกษตรให้ตระเตรียมเข้าตรวจความทรุดโทรมพื้นที่เกษตรในทันทีข้างหลังน้ำลด โดยนายสบาย สารบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรแถลงการณ์ว่า มอบหมายให้เกษตรจังหวัดทุกจังหวัดจัดเตรียมต่อกรผลพวงจากลมพายุโพดุล โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ได้รับผลพวง 44 จังหวัด เหนือ กึ่งกลางอีสาน ใต้ ตอนนี้เกษตรอำเภอรวมทั้งเกษตรจังหวัดได้ออกมาเตือนเกษตรกรเฝ้าระวังความเสื่อมโทรมที่บางทีอาจเกิดขึ้นต่อผลิตผลทางการเกษตร ให้คำปรึกษาแก่เกษตรกรสำหรับการดูแลข้าว พืชไร่ ไม้ผล เนื่องจากตอนนี้ บางพื้นที่เป็นตอนๆที่บางพืชเก็บเกี่ยวก็เลยจะต้องจัดแจงช่วยเหลือเกษตรกร นอกนั้นยังได้เตรียมพร้อมให้ผลิตชีวภัณฑ์ดังเช่นตรีวัวเดอร์ มาเพื่อจัดเตรียมแบ่งช่วยเหลือเกษตรกรข้างหลังน้ำลดโดยทันที ข้างหลังน้ำลดสารชีวภัณฑ์จะสามารถช่วยลดผลพวงจากโรคพืชที่มากับน้ำได้

สำหรับมาตรการให้การช่วยเหลือเกษตรกรผู้เผชิญภัยภัยพิบัติ จะจ่ายให้เกษตรกรที่ขึ้นบัญชีเกษตรกรกับกรมส่งเสริมการเกษตรไว้ก่อนกำเนิดภัย ชำระเงินช่วยเหลือตามปริมาณพื้นที่จริงที่ได้รับความย่ำแย่ รายละไม่เกิน 30 ไร่ ซึ่งกำหนดให้ท้องนาข้าวได้รับอัตราไร่ละ 1,113 บาท พืชไร่ได้รับอัตราไร่ละ 1,148 บาท และก็พืชสวนรวมทั้งอื่นๆได้รับอัตราไร่ละ 1,690 บาท ตามกฎระเบียบกระทรวงการคลังกล่าวถึงเงินสำรองจ่ายราชการเพื่อช่วยเหลือผู้เผชิญภัยความฉิบหายกรณีเร่งด่วน พุทธศักราช 2556.


สนับสนุนโดย  เว็บพนันBased on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักการศึกษา เทศบาลนครขอนแก่น
ความเจริญปัญญา เลิศกว่าความเจริญทั้งปวง
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5